16/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Lối chơi mới đầy đa dạng với đội hình nhiều chủ lực trong đấu trường chân lý

Đấu trường chân lý
5 phút, 36 giây để đọc.

Trong Đấu Trường Chân Lý việc chơi một đội hình gồm có chủ lực chính và dàn chắn ở đầu, là lối chơi quen thuộc của mọi game thủ. Họ có thể chơi nhiều đội hình khác nhau với các chiến thuật đa dạng và lối lên đồ thông minh. Thế nhưng meta hiện tại, có rất nhiều những hệ tộc là rất nhiều chủ lực trong đội hình. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về  những Tộc Hệ sở hữu nhiều cái con cờ rất mạnh ở thời điểm hiện tại và chúng hoàn toàn có thể trở thành chủ lực mà không cần quan tâm giá vàng.

Bản cập nhật mới khiến cho nhiều quân cờ trỗi dậy

Kayle, Trundle và Nidalee sẽ là những cái tên được làm lại trong phiên bản DTCL 11.13 này. Với những thông số được buff nhưng sát thương bị giảm. Thì Kayle sẽ khó trở thành một lựa chọn ưu tú ở cuối game. Trundle và Nidalee dường như được làm lại để xuất hiện nhiều hơn trên bàn cờ. Nidalee trước đã mạnh, nay được nhận thêm những chỉ số có lợi thì khả năng “cầm chịch” từ đầu đến giữa game trong team Thần Sứ hoặc Chiến Binh.

Đội hình Thiên thần

Cùng với Nidalee, Trundle có thể giúp team trụ tốt hơn ở giai đoạn đầu với các chỉ số đã được thay đổi một cách tích cực hơn của mình trong team Chiến Binh hoặc Đồ Long. Chúng ta hãy cùng xem meta DTCL 11.13 có thay đổi gì nhiều về đội hình không nhé.

Trong danh sách đội hình mạnh Đấu Trường Chân Lý ở dưới đây. Có những đội hình sẽ sử dụng Slowroll và Hyperroll. Đây là hai kiểu chiến thuật thường được game thủ sử dụng để lên sao cho những tướng giá thấp. Nếu chưa biết thông tin về hai kiểu chơi này. Bạn hãy xem qua ở bài viết Hyperroll là gì? Slowroll là gì? Rush 8 là gì trong DTCL.

Đội hình Thiên Thần

Một trong những Tộc Hệ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5 chính là Thiên Thần. Nhưng cũng có một thực tế là: bá đạo là vậy nhưng Thiên Thần lại rất ít khi bị Riot “sờ gáy”. Thậm chí, khi cái tên này có dấu hiệu yếu đi thì ngay trong Tộc Thiên Thần sẽ có cái tên khác thay thế. Chưa kể, một số cái tên lại mạnh quá mức quy định ngay từ khi mới xuất hiện từ đầu mùa đến giờ mà điển hình là Kayle.

Với Thiên Thần, người chơi hoàn toàn có thể bỏ qua yếu tố trang bị khi vừa có sát thương vật lý (Varus). Vừa có SMPT (Lux, Syndra, Vel’Koz) vừa có thể tận dụng những trang bị thủ để khắc chế nhiều bài. Để có thể tồn tại lâu nhất có thể trong giao tranh (Rell, Kayle). Chưa kể, Thiên Thần cũng có thể ghép với nhiều bài mạnh khác mà tiêu biểu là meta Thiên Thần – Hiệp Sĩ. Rất ít game thủ tìm cách kích đủ 9 Thiên Thần mà thường sẽ có sự lắp ghép với Tộc Hệ khác

Điểm yếu của Tộc Hệ này chính là có nhiều quân cờ sát thương. Nhưng khống chế thì chỉ có mỗi Rell nên thường cũng ít game thủ nào sẽ kích đủ hệ 9 Thiên Thần. Mà sẽ kết hợp để vừa tận dụng trang bị vừa tránh bị “tác dụng ngược”.

Đội hình chiến binh

Đội hình Chiến Binh

Chiến Binh là một Tộc Hệ khá mạnh, với sức chống chịu và cứng cáp sẵn có. Lại còn có thêm sát thương rất lớn và đa dạng đến từ nhiều cái tên Trundle, Nidalee hay Viego. Thậm chí, Kennen cũng là một nguồn khắc chế những Tộc Hệ hồi máu với món đồ trấn phái là Quỷ Thư Morello. Với sức mạnh càn lướt của mình, Riot từng phải nerf mạnh Chiến Binh ở bản 11.12. Để không còn cảnh “người người lên Chiến Binh, nhà nhà xài Chiến Binh” như đã diễn ra trước đó.

Sức mạnh của Chiến Binh là không thể bàn cãi và đây cũng là Tộc Hệ sở hữu nhiều cái tên có thể gánh team nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5. Khi từng có meta cho Trundle làm chủ lực hay Lee Sin; Pantheon hoàn toàn có thể trở thành nguồn sát thương chính. Trừ Nidalee và Viego hay Jax vốn đã quen với vai trò carry. Thì bất kỳ cái tên nào trong dàn Chiến Binh cũng đều có thể “gánh team” ngon lành. Mà không cần yêu cầu quá nhiều về mặt trang bị. Một đội hình Chiến Binh làm chủ lực thường được sử dụng ở mùa 5.

Tuy nhiên, Chiến Binh có một khuyết điểm là chúng không thể tập kích sớm vào hàng sau của đối phương. Nên thường người chơi xoay quanh Chiến Binh bắt buộc phải có thêm Sát Thủ đi kèm. Thứ nhất là để có sát thương vào dàn chủ lực của đối thủ. Thứ 2 là kích hệ cho Viego ở cuối game. Cái tên thường được sử dụng nhất là Diana để vừa có sát thương. Vừa có khống chế vừa có kích hệ (Ma Sứ, Sát Thủ, Đồ Long).

Đội hình suy vong

Đội hình Suy Vong

Một cái tên khá mạnh và cũng đa dạng chủ lực khác chính là Suy Vong. Khi ở bất kỳ bản cập nhật nào cũng có những đại diện của Tộc Hệ này; được chọn làm chủ lực để xây dựng lối chơi. Đặc biệt, Suy Vong còn cung cấp khả năng gây sát thương (cả SMCK lẫn SMPT) cực mạnh nhờ vào kích Tộc Hệ. Một số cái tên sáng giá của Tộc Hệ Suy Vong có thể kể đến như Warwick, Viktor, Hecarim, Thresh, Ryze, Draven, Viego. Nói cách khác, trừ Vayne đã bị nerf quá mức. Thì những cái tên còn lại của Suy Vong đều đã đang và sẽ là những cái tên “gánh team” cực mạnh.

Điểm yếu lớn nhất của Suy Vong chính là đội hình này tương đối mỏng cơm. Khi không có một cái tên nào thực sự đủ cứng cáp. Để có thể đứng một mình dù về mặt sát thương hay khống chế; hồi máu có thể xem là tạm được. Do đó, Suy Vong tuy nhiều chủ lực. Dễ ghép đồ và ghép team nhưng lại gần như ít có người chơi có ý định xây dựng đội hình 9 Suy Vong. Để tối đa hoá lợi ích từ Tộc Hệ này. Suy Vong là Tộc Hệ dồi dào sát thương nhưng lại khá mỏng manh