13/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

HLV Akira Nishino nhận quyết định sa thải từ Thái Lan

HLV Akira Nishino nhận quyết định sa thải từ Thái Lan
3 phút, 17 giây để đọc.

Việc thất bại liên tiếp tại các mùa giải gần đây, đã khiến cho người hâm mộ xứ chùa Vàng không còn niềm tin vào đội tuyển nước nhà. Đội bóng nước này đã từng giành chức vô địch liên tiếp trong các mùa giải. Vậy mà những năm gần đây, ngay cả vòng loại họ cũng không thể vượt qua được. Vì thế, HLV Trưởng Akira Nishino của tuyển này phải chịu những chỉ trích nặng nề của dư luận. Sau sự thất bại tại vòng loại hai World Cup 2022, quyết định sa thải vị HLV này đã được đưa ra. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

Sa thải HLV trưởng Akira Nishino

Quyết định từ FAT

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định sẽ sử dụng HLV nội thay thế Akira Nishino. Việc này được đưa ra sau thất bại nặng nề ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 của đội tuyển nước này.

Theo thông tin từ tờ Siam Sports (Thái Lan), Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung đã viết thư gửi cho ông Nishino. Trong thư, Chủ tịch sẽ thông báo về quyết định sa thải. Mặc dù hợp đồng của vị HLV này còn thời hạn tới tháng 1/2022, nhưng FAT vẫn không thể đợi. Liên đoàn Bóng đa Thái Lan sẽ cân nhắc số tiền đền bù hợp đồng và cố kết thúc mọi việc trong êm đẹp.

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung

“Giọt nước tràn ly”

Nishino dẫn dắt các đội tuyển Thái Lan từ tháng 7/2019, với mức lương 970.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, ông gây thất vọng khi đội U22 bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 30 vào cuối năm 2019.

Mới đây, ĐTQG cũng để thua trong cuộc đua giành vé vào vòng loại cuối World Cup 2022. Việc để thua tuyển UAE có thể được châm chước vì họ có lợi thế sân nhà. Tuy nhiên, việc thất bại trước Việt Nam lại là điều tuyển này không ngờ trước.

5 năm trước, “Voi chiến” là đội bóng xuất sắc nhất Đông Nam Á. Họ đã gạt Việt Nam sang một bên để lên ngôi vô địch AFF Cup 2016. Đồng thời, họ cũng là đội duy nhất của khu vực tiến tới vòng loại cuối cùng World Cup 2018. Thế nhưng dưới thời huấn luyện viên Nishino, mọi thứ đang dần thay đổi với bóng đá Thái Lan. Trong các trận đấu đã qua, ông Nishino đã đưa ra những quyết định khó hiểu về cách sử dụng nhân sự, lối chơi khi sắp xếp cầu thủ;… dẫn đến sự thất bại tràn trề của đội tuyển nước này.

Hiện nhà cầm quân sinh năm 1955 được cho là đã trở về Nhật Bản. Việc ông tự ý bỏ về nước, không làm báo cáo đánh giá về các trận tại UAE là “giọt nước tràn ly”, khiến FAT quyết tâm thanh lý hợp đồng.

Cải tạo toàn bộ hệ thống

Không chỉ sa thải HLV Nishino, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung còn cải tổ toàn bộ hệ thống bóng đá Thái Lan. Chủ tịch mong muốn sẽ lấy lại vị thế đứng đầu Đông Nam Á mà họ để tuột vào tay Việt Nam. FAT sẽ chấm dứt hợp tác với hệ thống đào tạo Ekkono từ Tây Ban Nha. Nơi vốn được liên kết để nâng tầm các tuyến trẻ của Thái Lan khoảng ba năm qua. Ông Poompanmoung cũng quyết định sử dụng HLV nội cho các đội tuyển Thái Lan.

HLV Kiatisuk Senamuang

HLV nội gần nhất dẫn dắt Thái Lan là Kiatisuk Senamuang, giai đoạn 2014-2017. Khi đó đội bóng xứ chùa Vàng giành HC vàng SEA Games; vô địch AFF Cup; và lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2018 – khu vực châu Á. Tuy nhiên, HLV Kiatisuk phải ra đi vì mâu thuẫn với Chủ tịch  Poompanmoung.