12/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Đội tuyển Thái có hành động gây phẫn nộ khi chưa hết cách ly

Đội tuyển Thái có hành động gây phẫn nộ khi chưa hết cách ly
3 phút, 45 giây để đọc.

Kết quả vòng loại thứ hai World Cup 2022 đã được xác định. Hai đội UAE và Việt Nam sẽ đại diện cho bảng G đi tiếp vào vòng loại cuối. Điều này đồng nghãi với việc đội tuyển Thái Lan đã dừng lại tại vòng loại thứ hai của mùa giải. Tuy nhiên, đây không phải là điều khiến cho người hâm mộ xứ chùa Vàng thất vọng nhất. Điều khiến họ phẫn nộ là ý thức của một số cầu thủ đội tuyển Thái khi trở về từ UAE trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19 vẫn chưa được dập tắt. Cùng hậu trường thể thao tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

Tuyển thủ Thái không tuân thủ cách ly

Dư luận và người hâm mộ Thái Lan đang hết sức phẫn nộ trước hành vi trái quy định phòng dịch của một bộ phận các tuyển thủ. Họ đã không thực hiện cách ly đầy đủ sau khi trở về từ UAE. Cụ thể, sau trận đấu với đội tuyển Malaysia ngày 15/6, các cầu thủ Thái Lan đã bay về Băng Cốc cùng ngày. Họ có mặt tại nước nhà vào ngày 17/6 và bắt đầu cách ly theo quy định là 14 ngày.

Đội tuyển Thái tại trận đấu cuối vòng loại hai World Cup 2022 với Malaysia

Tuy nhiên, vào ngày 28/6, Thái Lan phải có một trận giao hữu với Khon Kaeh. Và một số tuyển thủ trong đội hình Buriam United đã tự ý tham gia. Hình ảnh của họ trong trận đấu đã được chính CLB đăng lên trang chủ của họ. Sau khi nhận ra sai lầm của các cầu thủ, chính trang web đã tự tháo gỡ hình ảnh xuống. Nhưng người hâm mộ vẫn kịp chụp màn hình và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Việc các cầu thủ rời khu cách ly trước thời hạn 14 ngày là việc không được phép. Một phần vì dịch bệnh diễn biến trên thế giới ngày càng phức tạp. Mặt khác, vì chính lý do vô trách nhiệm của một số tuyển thủ và công tác quản lý của đội bóng, mà Thái Lan đã suýt đối mặt với nguy cơ không tham dự vòng loại hai World Cup 2022. Trước khi sang UAE thi đấu, trong đội ngũ này cũng đã có 2 tuyển thủ và 4 nhân viên dương tính với Covid 19.

Những nhà chức trách Thái lên tiếng

Nhiều cầu thủ tự ý tập luyện và đá giao hữu đã khiến lãnh đạo của các CLB Thai League phẫn nộ. Họ cũng đã bày tỏ rõ quan điểm của mình trên mạng xã hội về vấn đề này.

Chủ tịch Chiang Rai United, bà Pawitsarat Tiyapairat viết lên trang cá nhân: “Ngoại trừ những người đã vào trong khu vực bong bóng của AFC Champions League, gồm: chúng tôi; các cầu thủ của BG Panthum; Port FC; và Ratchaburi. Đáng lẽ các thành viên khác của tuyển Thái Lan phải cách ly 14 ngày.

Trong khi tất cả mọi người đều chung tay, tuân thủ các quy định của Bộ Y Tế, thì họ (ý nói tuyển thủ thuộc biên chế Buriram United) đang làm gì vậy? Có ngoại lệ nào cho các trường hợp này không? Chúng ta cần câu trả lời rõ ràng”.

Cố vấn Miti Tiyapairat của Chiang Rai United

Cố vấn Miti Tiyapairat của Chiang Rai United, thậm chí còn đăng lại những tấm hình đã bị gỡ xuống. Ông cũng gửi kèm theo với dòng trạng thái đầy bức xúc: “Tôi không biết điều này có đúng hay không. Tôi muốn Bộ Y Tế và các bên liên quan đưa ra câu trả lời chính xác. Trong khi người dân đang lao đao vì dịch bệnh, trái tim của họ đã tổn thương quá nhiều. Tại sao những cầu thủ kia không thể kiên nhẫn thêm vài ngày?”

Kết luận

Các cầu thủ này chỉ cần đợi thêm vài ngày là hết lịch cách ly, nhưng họ không làm vậy. Thay vào đó, họ chọn xuất hiện tại nơi tụ tập đông người là sân thi đấu. Sự vô ý thức có thể sẽ ảnh hưởng tới đồng đội, đối thủ của họ, và thậm chỉ cả người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa lên tiếng về các trường hợp vi phạm quy tắc phòng dịch kể trên. Người hâm mộ đang vô cùng bức xúc với ý thức kém của một bộ phận các tuyển thủ.