17/07/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Đi chống dịch, chiến sĩ công an chia tay con qua cửa kính

3 phút, 24 giây để đọc.

Tình hình diễn biến đại dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, nhiều chiến sĩ công an phải rời xa gia đình để ra đầu tuyến ngày đêm chống dịch. Làm nhiệm vụ tại tâm dịch Việt Yên (Bắc Giang) hơn một tháng nay, anh Nguyễn Mạnh Hùng chỉ có thể nhìn thấy vợ và con trai qua các cuộc gọi video tranh thủ khi có thời gian nghỉ ngơi. Ở tâm dịch hơn một tháng nay, nhiệm vụ hàng ngày của anh Hùng là đảm bảo an ninh trật tự cho các khu vực dân cư trên địa bàn thị xã Bích Động trong những hoạt động như tiêm phòng, lấy mẫu xét nghiệm.

Chiến sĩ công an chia tay gia đình đi chống dịch

Từ khi dịch bùng phát ở huyện Việt Yên (Bắc Giang), anh Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1992), cán bộ Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bắc Giang nhận quyết định điều động tăng cường cho thị trấn Bích Động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chính vì thế mà anh chỉ có thể gặp vợ, con trai qua các cuộc gọi video tranh thủ khi có thời gian nghỉ.

Anh Hùng cho biết, vì đã vào tâm dịch, khi ghé qua nhà lấy đồ cá nhân, anh tránh tiếp xúc với người thân để đảm bảo an toàn. Trước khi lên đường, anh Hùng chỉ có thể chia tay con trai, bé Bảo Long (3,5 tuổi), qua khung cửa kính. Ban đầu, bé ngạc nhiên vì bố không bế, ôm vào lòng như mọi lần. Nhưng khi thấy bố đưa tay lên, cậu bé nhoẻn miệng cười, vẫy tay chào.

Chiến sĩ công an chia tay gia đình đi chống dịch

Chính khoảnh khắc anh chia tay con trai qua cửa kính đã được vợ anh chụp lại. Sau đó được một đồng nghiệp của anh gửi đi dự thi cuộc thi ảnh do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức và giành giải nhất.

Chia sẻ với báo chí người chiến sĩ trẻ cho biết: “Tôi khá bất ngờ vì khoảnh khắc của hai bố con lại được nhiều người quan tâm đến vậy”. Anh Hùng cho hay trong quyết định tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của anh chỉ ghi ngày đi. Bởi vậy, anh xác định tư tưởng khi nào hết dịch mới về.

Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng

Hàng ngày, anh đi tuần tra kiểm soát những trường hợp người dân ra đường khi không cần thiết. Hàng quán vẫn hoạt động kinh doanh hay nhận nhiệm vụ bảo vệ chốt khi có yêu cầu. Công việc của anh thường kết thúc lúc 23-0h.

Những ngày Thượng úy Hùng vắng nhà, bố mẹ giúp anh chăm sóc người vợ đang mang bầu và con trai nhỏ. Tranh thủ thời gian nghỉ, anh thường gọi điện về động viên bà xã. “Mỗi lần điện, con trai hỏi bố đi đâu, tôi chỉ biết nói là “Bố đi bắt Covid”. Bé còn nhỏ, chưa hiểu nên bảo “Bố bắt nhiều về xay sinh tố cho con”. Và cậu bé còn dặn bố nhanh về, anh Hùng kể.

Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng

Xem thêm: Sống đẹp

Trong ngày của Cha 20/6, vợ anh Hùng cũng gọi điện. Và chia sẻ kỷ niệm 2 bố con lên trang cá nhân để động viên chồng. Giống như nhiều người đang phải xa gia đình, đi làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống Covid-19. Chiến sĩ công an mong dịch qua đi để sớm được về nhà, ôm vợ và con trai vào lòng.

Từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh Bắc Giang ghi nhận tổng cộng 5.411 ca mắc Covid-19. Hiện là ổ dịch lớn nhất cả nước. Ngành chức năng tỉnh dự báo trong vài ngày tới, số F0 vẫn phát sinh. Nhưng chỉ lác đác trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa. Thời gian tới, tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ. Xác nhận đủ điều kiện cho công nhân đi làm trở lại.