14/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Chuẩn bị có một chương trình giảm giá bùng nổ vào tháng 9

Chuẩn bị có một chương trình giảm giá bùng nổ vào tháng 9
3 phút, 24 giây để đọc.

Do sự phát triển phức tạp của dịch Covid-19, Tháng Nhận thức Chính về Quốc gia năm 2021 sẽ được tổ chức trong suốt tháng 9 thay vì tháng 7. Bộ Công Thương vừa ban hành chấp nhận điều chỉnh thời gian thực hiện Tháng khuyến mại trọng điểm quốc gia năm 2021 thành chương trình giảm giá khuyến mại lớn tại Việt Nam năm 2021 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong bối cảnh sự phát triển phức tạp của chương trình khuyến mại trong mùa dịch Covid-19.

Do đó, Tháng công khai trọng điểm quốc gia năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến 30 tháng 9 thay vì ngày 1 đến 31 tháng 7. Kế hoạch được triển khai nhằm kích cầu thị trường tiêu dùng trong nước và từng bước nối lại. Thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình giảm giá tổ chức trên phạm vi toàn quốc

Chương trình khuyến mại được tổ chức đồng thời trên phạm vi toàn quốc, kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử để tạo sức lan tỏa và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên mọi lĩnh vực.

Chương trình giảm giá tổ chức trên phạm vi toàn quốc

Thông qua chương trình Vietnam Grand Sale 2021, các doanh nghiệp sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng hấp dẫn để người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. Đặc biệt, tham gia chương trình khuyến mại tập trung này, các doanh nghiệp có thể giảm giá, khuyến mại với hạn mức tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ lên đến 100%.

>>> Xem thêm nhiều thông tin tại Thông tin tiêu dùng

Lần đầu tiên được tổ chức trong năm 2021

Các chương trình khuyến mại giảm giá sâu thường tập trung vào các ngành hàng; như may mặc, hàng tiêu dùng, hàng điện máy, điện tử…. Thông qua hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ và sàn giao dịch thương mại điện tử.

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia lần đầu tiên được tổ chức năm 2020, đã có hơn 3.000 chương trình khuyến mại trên 50% được thực hiện trên cả nước. Trong đó, có gần 1.000 chương trình khuyến mại từ 80% đến 100%; có 1.100 chương trình khuyến mại với hạn mức từ 60% đến 79% và còn lại là các sản phẩm, dịch vụ được giảm giá từ 50% đến 69%…

Nhiều cửa hàng đóng cửa trong mùa dịch Covid-19

Nhiều cửa hàng đóng cửa trong mùa dịch Covid-19

Chợ đầu mối Hóc Môn là chợ thịt heo lớn nhất ở TP.HCM. Mỗi đêm, chợ phân phối trung bình 5.000-6.000 con heo cho các chợ lẻ. Đây cũng là điểm trung chuyển, cung ứng hàng thực phẩm, nông sản rất lớn. Do vậy, sau khi chợ đầu mối này tạm dừng hoạt động, nguồn hàng cung ứng cho các tiểu thương chợ lẻ; nhất là thịt heo phần nào bị hạn chế và đẩy giá thịt heo tăng lên.

Bà Thanh, tiểu thương bán thịt heo tại quận Tân Bình; nói trước đây bà lấy hàng tại chợ Hóc Môn; nay chợ đầu mối đóng cửa nên chuyển sang lấy hàng ở chợ Võ Thành Trang. Tuy nhiên, do nhiều người tranh nhau mua trong khi nguồn hàng ít nên giá cao.

“Thêm nữa, giờ chuyển qua lấy thịt heo ngay tại lò mổ; họ vận chuyển về tận nơi, cộng với công pha lóc… nên chi phí tăng lên. Vì vậy, hiện nay thịt heo ba rọi tăng lên mức 190.000 đồng/kg; ba rọi rút sườn 220.000 đồng/kg, còn các loại khác giá không biến động nhiều” – bà Thanh nói.

Chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.