17/07/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Bật mí các nguyên tắc giúp bạn chọn sàn nhà phù hợp với phong thủy

Bật mí các nguyên tắc giúp bạn chọn sàn nhà phù hợp với phong thủy
4 phút, 3 giây để đọc.

Khi chọn màu sàn gỗ chuẩn phong thủy, bạn có thể áp dụng những mẹo sau. Căn cứ vào màu sắc bên trong cũng như hướng phong thủy dồi dào năng lượng để lựa chọn. Cần tránh chọn sàn quá tối trong khi nội thất lại quá nhạt. Vì như vậy, nguồn năng lượng phong thủy sẽ bị gián đoạn. Ván sàn luôn là một thành phần quan trọng của kiến ​​trúc nhà ở. Nó là cơ sở của cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, ngoài chất liệu màu sàn, bạn cũng cần lưu ý đến những nguyên tắc phong thủy khi lựa chọn để giúp rước tài lộc vào nhà. Những nguyên tắc phong thủy này trong việc lựa chọn sàn gỗ giúp mang năng lượng tích cực vào ngôi nhà của bạn.

Kiểm tra các bề mặt của sàn nhà

Kiểm tra các bề mặt của sàn nhà

Âm – dương tác động qua lại cộng với quy luật trọng lực khiến việc bố trí trên sàn nhà cũng quyết định đến tính chất của toàn không gian nhà. Bạn cần kiểm tra các bề mặt sàn để nhận diện những bất an tiềm ẩn và cả từ việc bố trí các vật dụng trên đó. Khi lựa chọn sàn nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cảm giác bề mặt, trơn hay nhám, bóng hay mờ, bằng phẳng hay nghiêng dốc… vì chúng có thể là nguyên nhân gây trơn trượt, va vấp.

Lựa chọn sàn phù hợp với tuổi của gia chủ

Sàn nhà không chỉ cần hợp với bản mệnh mà còn cần phù hợp với tuổi gia chủ. Chẳng hạn, người tuổi Sửu nên chọn sàn nhà có màu bạc, trắng, kem hay vàng. Người tuổi Tý nên chọn sàn có màu xám, trắng, đen, xanh lá đậm. Người tuổi Dậu nên chọn sàn nhà có màu nâu. Bên cạnh đó, màu sắc của sàn cần phù hợp với nội thất xung quanh và thiên về màu tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào. Nếu nội thất trong nhà màu sáng trong khi bạn lại chọn sàn gỗ đậm màu thì có thể khiến nguồn năng lượng chuyển đổi đột ngột, bị gián đoạn hoặc bị chặn lại.

Màu sắc hợp mệnh gia chủ

Khi lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà, bạn rất cần quan tâm đến yếu tố màu sắc. Sàn phải có màu sắc tương đồng với gam màu chủ đạo trong thiết kế nội thất nhà. Bên cạnh đó, lựa chọn màu sắc sàn gỗ phải đúng nguyên tắc phong thủy. Tức là màu sắc sàn gỗ hợp mệnh với gia chủ. Hẳn ai cũng biết các yếu tố trong ngũ hành cũng tương ứng bản mệnh con người. Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và mỗi mệnh sẽ tương ứng với một số gam màu nhất định.

Theo đó, mệnh Kim hợp với màu sáng, ánh kim. Mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lục. Mệnh Thủy thích hợp với màu xanh da trời hoặc xanh nước biển. Mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng. Cuối cùng, mệnh Thổ là màu vàng, cam hay nâu. Vậy nên khi chọn màu sàn gỗ bạn nên ghi nhớ điều này để mang đến nguồn năng lượng phong thủy tốt. Ngoài ra, dựa theo tuổi của gia chủ mà sẽ có những lựa chọn màu sàn gỗ thích hợp.

Màu sắc hợp mệnh gia chủ

Những người tuổi Tý nên chọn sàn màu xanh lá đậm hoặc màu đen, trắng, xám. Người tuổi Sửu chọn sàn màu bạc, trắng hay màu vàng, kem. Riêng người tuổi Dậu thích hợp với sàn màu nâu nhất. Khi lựa chọn màu sắc sàn gỗ chuẩn phong thủy, bạn có thể sử dụng mẹo sau. Dựa theo màu sắc nội thất cũng như việc hướng đến nguồn năng lượng phong thủy dồi dào để lựa chọn. Cần tránh chọn sàn màu quá tối trong khi màu nội thất quá sáng. Bởi như thế, nguồn năng lượng phong thủy sẽ bị gián đoạn.

Chọn chất liệu theo bản mệnh gia chủ

Ngoài màu sắc thì cả chất liệu sàn cũng nên phù hợp bản mệnh gia chủ. Theo đó thì:

  • Gia chủ mệnh Kim, Thủy nên chọn sàn làm từ vật liệu sắt thép, đá hoa cương, inox.
  • Gia chủ mệnh Mộc, Hỏa phù hợp nhất với sàn gỗ, vải, mây, tre.
  • Gia chủ mệnh Thủy, Mộc có thể lựa chọn sàn thủy tinh, kính.
  • Gia chủ mệnh Thổ, Kim nên lựa chọn sàn làm từ gạch, gốm, sứ, đá ốp lát.
  • Gia chủ mệnh Hỏa, Thổ có thể chọn sàn từ nhựa hay vật liệu nhân tạo khác.

Như vậy trong bài viết trên chúng tôi đã đưa ra cho các bạn những lời khuyên về vấn đề phong thủy nhà ở để đón tài lộc. Chúc các bạn sẽ tìm được thiết kế phù hợp với ngôi nhà của bạn.