08/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Apple có kế hoạch ngừng sản xuất mẫu iPhone 12 mini vì doanh số thấp

Apple có kế hoạch ngừng sản xuất mẫu iPhone 12 mini vì doanh số thấp
4 phút, 23 giây để đọc.

Một số nguồn tin cho biết, do doanh số thấp nên Apple dự kiến ​​ngừng sản xuất iPhone 12. Khi nhu cầu sử dụng smartphone màn hình nhỏ của người dùng không cao, Apple có thể sẽ sớm ngừng sản xuất iPhone 12 mini và tập trung vào các sản phẩm cao cấp hơn của iPhone dòng sản phẩm. Có tin đồn rằng Apple đang xem xét việc ngừng hoàn toàn quy trình sản xuất iPhone 12 mini. Bởi nhu cầu sử dụng iPhone màn hình nhỏ của người dùng không nhiều do người dùng thường có xu hướng chọn mua những chiếc máy có màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ hơn.

Dự kiến ngưng sản xuất iPhone 12 phiên bản mini

Dự kiến ngưng sản xuất iPhone 12 phiên bản mini

Trong một nghiên cứu được công bố vào sáng 21/6 về kế hoạch sản xuất dòng iPhone 13 của Apple trong nửa cuối năm 2021, TrendForce tuyên bố rằng iPhone 12 Mini 5,4 inch đã “hết vòng đời trước thời hạn” và có thể bị chấm dứt sản xuất vào đầu quý này sau khi doanh số bán thiết bị này không được như kỳ vọng. Theo đó, Apple sẽ tiếp tục bán lượng hàng hiện có trong những tháng mùa trước khi ra mắt iPhone 13 vào tháng 9.

Việc kết thúc sản xuất iPhone 12 Mini mà Apple chưa xác nhận, khá trùng khớp với một nghiên cứu được công bố vào tháng 2 của J.P. Morgan cho biết Apple đang có kế hoạch ngừng sản xuất sản xuất thiết bị này vào một thời điểm nào đó trong quý này. Việc Apple ngừng lắp ráp iPhone 12 Mini sớm như vậy có nghĩa là nó sẽ chính thức ngừng hoạt động vào tháng 9 khi iPhone 13 xuất hiện. iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max dự kiến ​​cũng sẽ bị ngừng sản xuất, cũng như iPhone XR.

Lý do ngưng sản xuất

Lý do ngưng sản xuất 

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, mặc dù iPhone 12 mini được tích hợp nhiều tính năng mới. Nhưng người dùng điện thoại thông minh trên thị trường toàn cầu. Đang có xu hướng hướng tới điện thoại có màn hình lớn hơn. Bất chấp việc iPhone 12 mini cũng được hưởng lợi từ việc rẻ hơn các thiết bị cầm tay khác trong dòng iPhone 12. Nhưng khách hàng có thể chọn mua các mẫu của năm trước. Nếu họ muốn tiết kiệm tiền.

Nhiều thông tin cho biết, Apple đang lên kế hoạch cho người kế nhiệm iPhone 12 Mini. Dưới dạng iPhone 13 Mini bất chấp hiệu suất kém của mẫu hiện tại kể từ khi phát hành. Tuy nhiên, hãng đã rút ra bài học và sẽ tích cực đẩy mạnh các mẫu iPhone 13 lớn hơn. Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, các mẫu iPhone Mini. Sẽ không thu hút được sự quan tâm của người dùng trong thời gian tới. Các báo cáo cho thấy, Apple sẽ thay thế iPhone 5,4 inch. Bằng một phiên bản giá cả phải chăng của chiếc flagship 6,7 inch. Vào năm 2022, có thể sẽ được bán trên thị trường với tên gọi iPhone 14 Max.

Trước đó, thông tin trên Nikkei Asia cho biết, số lượng sản xuất theo kế hoạch của mẫu iPhone 12 mini. Sẽ giảm ít nhất 70% trong nửa đầu năm nay. Chiếm phần lớn trong tổng sản lượng iPhone 12 bị cắt giảm. Một số nhà cung cấp đã được yêu cầu tạm thời ngừng sản xuất các thành phần dành riêng cho iPhone 12 mini. Trong khi các bộ phận khác đang được phân bổ lại cho Pro và Pro Max.

Có mức doanh thu toàn cầu thấp

Nhưng có một số hạn chế khi sở hữu iPhone 12 mini. Với một trong những điều rõ ràng nhất là dung lượng pin nhỏ hơn, ở mức 2.227 mAh. Nhìn chung, có vẻ như người tiêu dùng không quan tâm đến việc sở hữu một chiếc iPhone 5G. Nhưng lại có pin thấp, đó là lý do iPhone 12 mini là mẫu iPhone bán kém nhất trong số 4 biến thể iPhone 12. Ba chiếc còn lại là iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro max. Với giá bán 699 USD của sản phẩm cũng khiến nó trở thành lựa chọn tốt. Cho những người không muốn chi quá nhiều tiền cho một điện thoại trong thời kỳ đại dịch.

Doanh số toàn cầu của iPhone 12 mini chỉ chiếm 6% tổng doanh số iPhone 2020. Vì vậy công ty hoàn toàn có lý do để ngừng sản xuất iPhone 12 mini vào quý sau. Ngay cả khi doanh số kém, Apple vẫn dự kiến sẽ tung ra 4 mẫu điện thoại mới vào cuối năm nay. Báo cáo nói rằng Apple có thể phải đưa ra một số phần cứng “tối ưu hóa”. Để cải thiện hiệu suất doanh số iPhone cỡ nhỏ trong năm nay. Để làm điều này, công ty có thể tìm cách cải thiện thời lượng pin của mẫu iPhone nhỏ hơn.

Để xem được nhiều bài viết hay về thông tin kinh tế hãy tham khảo tại zoorasta.com nhé!